Nhu Cầu Sinh Lý Nam Thay Đổi Như Thế Nào Theo Độ Tuổi?

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Thay Đổi Như Thế Nào Theo Độ Tuổi?

Đời sống tình dục là vấn đề quan trọng và là nhu cầu hết sức bình thường của mỗi người. Tuy nhiên, theo thời gian nhu cầu sinh lý nam và những vấn đề tác động đến đời sống tình dục sẽ thay đổi . Vậy ham muốn tình dục sẽ thay đổi như thế nào theo độ tuổi?

>> Xem thêm: tăng cường sinh lý nam

Nhu cầu tình dục là gì?

Có vẻ như là một câu hỏi đơn giản; nhưng các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm câu trả lời chính xác về những gì tạo nên ham muốn tình dục; hoặc làm thế nào để đo lường nhu cầu tình dục ở nam hay nữ.

Mặc dù nội tiết tố đóng một vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục; nhưng nó không phải lúc nào cũng chỉ ra sự khác biệt rõ ràng mà chúng tạo ra. Nhưng các yếu tố khác – tâm lý; xã hội và thể chất – cũng kết hợp với nhau để tạo ra ham muốn tình dục.

Nhu cầu tình dục là gì?

>>>Những Món Ăn Giúp Tăng Cường Sinh Lý Nữ

Tìm hiểu sinh lý nam giới theo từng độ tuổi

Đối với nam giới thì tình dục không đơn giản chỉ là nhu cầu mà nó còn là sự thể hiện bản lĩnh của phái mạnh.  Tùy vào từng đọ tuổi mà nhu cầu sinh lý sẽ khác nhau; cụ thể như thế nào mời bạn theo dõi ngay sau đây

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn trước 18 tuổi

Đây là giai đoạn nam giới bắt đầu quan tâm đến vấn đề tình dục. Độ tuổi này là tuổi dậy thì nên lượng testosterone bắt đầu được sản sinh rất nhiều vì vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm và sinh lý của nam giới. Họ thường tò mò và thường xuyên phải đấu tranh với nhiều thứ xúc cảm tình dục.

Giai đoạn từ 21 – 25 tuổi

Đây là độ tuổi mà ham muốn tình dục ở nam giới lên đến tột đỉnh; ham muốn của họ lúc này đang ở mức đỉnh điểm; họ luôn tràn đầy năng lượng và muốn khám phá cả thế giới này. Ở độ tuổi này nam giới đã thường xuyên nghĩ về những chuyện yêu đương và họ muốn được trải nghiệm.

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn từ 25 – 35 tuổi

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn từ 25 – 35 tuổi

Ở giai đoạn này, hầu hết nam giới đã lập gia đình và tập trung đến nhiều nỗi lo khác nhau như lo về sự nghiệp; gia đình, cơm áo gạo tiền  nên chuyện yêu đã không được họ quan tâm như trước nữa.

Điều mà họ quan tâm nhất bây giờ đó chính là làm sao để có được cuộc sống đầy đủ và sung túc nhất. Họ suy nghĩ nhiều hơn, áp lực nhiều hơn và thường xuyên; gặp gỡ bạn bè đối tác nên việc tiếp xúc với các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá; … là điều không tránh khỏi.  Điều nay khiến cơ thể họ mỏi mệt và suy giảm ham muốn tình dục đáng kể.

Giai đoạn này có thể nói thời kỳ suy sụp, ham muốn lên xuống thất thường của nam giới.

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn từ 35 – 39 tuổi

Trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm trong cuộc sống cũng như tình dục; ở giai đoạn này, nam giới đã chính chắn hơn rất nhiều. Họ đã có thể biết đâu là đúng; đâu là sai và biết kiểm soát được cảm xúc của mình.

Sinh lý của nam giới trong giai đoạn này cũng đã ổn định hơn; không mạnh mẽ như tuổi 20, không thất thường như trong độ tuổi 30. Họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyện yêu và việc làm người tình, người vợ  của họ trở nên thõa mãn là điều không còn quá khó khăn nữa.

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn từ 39 – 45 tuổi

Tìm hiểu sinh lý nam giới theo từng độ tuổi

Ở giai đoạn này tâm lý đàn ông đã trở nên ổn định hơn; họ không còn phải lo lắng quá nhiều về gia đình, sư nghiệp. Đây được gọi là giai đoạn “chín muồi” của đàn ông cả về sự nghiệp; sức khỏe hay trong cả chuyện “ấy”.

Lúc này họ không còn sự khao khát và ham muốn cháy bỏng  với tần suất như lúc trẻ nữa mà thay vào đó là những cuộc yêu chất lượng; mang lại cảm giác hưng phấn cao nhất. Tuy không còn dẻo dai và dồi dào năng lượng như thời trai trẻ nhưng đây chính là giai đoạn người đàn ông trở nên toàn diện nhất.

>>>7 Dấu Hiệu Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn từ 45 – 55 tuổi

Bước qua độ tuổi 55 thì nồng độ testosterone trong máu bị suy giảm rõ rệt khiến cho nam giới thường phải đối mặt với  các triệu chứng như nhức đầu; mất ngủ, cáu gắt, da khô, béo bụng, …

Với một số nam giới, do sử dụng nhiều chất kích thích và không có thói quen ăn uống khoa học; nên thời kỳ này sẽ rất hay gặp các bệnh về sinh lý như yếu sinh lý, rối loạn cương dượng, xuất tinh sớm,  …

Ham muốn tình dục ở độ tuổi này vẫn còn nhưng tần suất thì suy giảm đáng kể; bây giờ điều hạnh phúc nhất bây giờ của họ là được chứng kiến con cháu mình trưởng thành, thành đạt.

Nhu Cầu Sinh Lý Nam Giai đoạn từ 55 tuổi trở đi

Giai đoạn từ 55 tuổi trở đi

Ở độ tuổi này, cơ thể của người đàn ông đã bắt đầu suy yếu; lượng testosterone trong cơ thể giảm xuống chỉ còn từ 10 – 20%, cơ quan sinh dục đã suy giảm chức năng nên khả năng làm cho phụ nữ “thăng hoa” sẽ hơi khó khăn.

Giai đoạn này đàn ông nên quan tâm đến việc luyện tập sức khỏe; xem các chương trình giải trí, đọc sách báo, làm những điều mình thích để tạo niềm vui riêng cho bản thân mình.

Trên đây là những kiến thức về sinh lý nam theo từng độ tuổi khác nhau. Nếu bạn là người có sức khỏe tốt và có đủ kiến thức về sức khỏe sinh lý, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sinh lý của mình trong bất cứ độ tuổi nào. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*